จังหวัดฮอกไกโดและเมืองซัปโปโร ร่วมมือกันจัดงานเชิญชวนนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารส่งออก

งานฮอกไกโดแฟร์และงานเจรจาธุรกิจ ได้จัดขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2560 ณ เซ็นทรัลเวิร์ลพลาซ่า ใจกลางเมืองกรุงเทพ
หลังจากที่มีสายการบินๆ ตรงจากไทยไปฮอกไกโดตั้งแต่ปี 2012 พบว่านักท่องเที่ยวไทยที่เดินทางมายังฮอกไกโดมีจำนวนมากขึ้น อีกทั้งภาพยนตร์เรื่อง “แฟนเดย์ แฟนกันวันเดียว” หนังไทยที่ได้ถ่ายทำที่ฮอกไกโดยังได้รับความนิยม รวมถึงการที่ ชนาธิป นักกีฬาฟุตบอลสังกัดสโมสรเมืองทองยูไนเต็ดที่เล่นในระดับไทยพรีเมียร์ลีก ได้เข้าร่วมสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร และลงเล่นใน Jลีก ยิ่งทำให้การไปมาระหว่างฮอกไกโดและไทยเป็นไปอย่างคึกคักยิ่งขึ้น

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของการร่วมมือกันระหว่างเมืองซัปโปโรและฮอกไกโดในการจัดงานอีเว้นต์ขึ้น โดยมีบริษัทที่ดำเนินการเกี่ยวกับสินค้าบริโภคและเครื่องสำอางค์ได้เข้าร่วมทั้งหมด 11 บริษัทด้วยกัน

ความคิดสร้างสรรค์ขนมหวาน เป็นที่จับตามอง


ร้าน cercles (เขตชูโอ เมืองซัปโปโร) ที่มาจัดแสดงในครั้งนี้ ได้นำเสนอขนมแบบตะวันตกที่ใช้ครีมแบบโฮมเมดที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน

ลักษณะเฉพาะของครีมร้านนี้คือการใช้ไข่แดงสีขาว สีของไข่แดงจะเปลี่ยนแปลงไปตามสีของอาหารสัตว์ กล่าวคือ ถ้าใช้อาหารสัตว์สีดำก็จะทำให้เกิดไข่แดงสีดำขึ้น สิ่งที่ร้านขนมหวาน cercles เลือกใช้นั่นก็คือ ไข่แดงสีขาวที่ได้จากไก่ที่กินข้าวเป็นอาหาร เนื่องจากไข่นี้เพิ่งกำเนิดขึ้นได้ไม่นาน ทำให้แม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นก็ไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก อย่างไรก็ตาม เมื่อนำไข่แดงสีขาวนี้มาทำเป็นครีม ยิ่งทำให้รสชาติมีความละมุนอย่างเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

ผู้ที่สร้างสรรค์ครีมนี้ขึ้นมาก็คือ คุณมาโดกะ คิมุระ หัวหน้าเชฟแห่งร้านอาหารฝรั่งเศส ซึ่งได้เริ่มวางขายไปตั้งแต่หน้าร้อน ปี2016 และได้มาวางขายที่ต่างประเทศเป็นครั้งแรกที่งานฮอกไกโดแฟร์ที่ผ่านมา

Related post

Comment are closed.

Recommender Artticles

  1. Thaifex งานแสดงสินค้าอาหารนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในอ…
  2. บริษัท สห ลอว์สัน จำกัด “ลอว์สัน108”(LAWSON 108 ) …
  3. "โรงงานแปรรูปอาหาร ที่ เมืองอูวาจิมะ จังหวดเอฮิเมะ…
  4. “ผักชี” ได้รับคัดเลือกจากชาวญี่ปุ่นให้ได้รับคะแนนโ…
  5. ธันวาคม 2015 Tokyo Metropolitan Small and Medium E…

Categories

Return Top