บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย 3 อันดับที่ได้รับเลือกจากเจ้าของร้านราเมงยอดนิยม

รายการ ”Jobtune” ออกอากาศในเดือนสิงหาคมปี 2016 ได้ทำการสอบถามเจ้าของร้านราเมงที่มีชื่อเสียงจำนวน 122 คน ให้เลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยที่ตนเห็นว่าอร่อยถูกปากที่สุด ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยกว่า 1,200 ชนิด

อันดับที่ 3 “Sumire รสมิโซะเข้มข้นสไตล์ซัปโปโร” (ราคา 278 เยน) เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทนิชชิน การกลับมาอีกครั้งของมิโซะราเมงจากร้าน Sumire ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดฮอกไกโด มีจุดเด่นที่รสชาติเข้มข้นจากมิโซะพร้อมกลิ่นหอมของพริกไทย ความอร่อยที่ตัดกันระหว่างน้ำซุปกับเส้นบะหมี่ รวมถึงกลิ่นหอมที่ได้จากการเคี่ยวน้ำซุปยิ่งทำให้มิโซะมีกลิ่นหอมยิ่งขึ้น


อันดับที่ 2 “Nissin RAOH Se Abura koku Shoyu” (ราคา 213 เยน) ยังคงมาจากบริษัทนิชชิน เป็นสินค้ายอดนิยมตั้งแต่เปิดตัวในปี 1992 ด้วยซุปซอสถั่วเหลืองที่อุดมไปด้วยไขมันส่วนหลังของหมู โรยหน้าด้วยหมูชาชูชิ้นโต อีกทั้งความอร่อยจากเส้นบะหมี่ที่มีการผลิตเฉพาะของบริษัทนิชชิน โดยการนำเส้นที่เหนียวนุ่มและเส้นที่เด้งกรอบมาผสมผสานกัน เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของเส้นทั้งสอง


อันดับที่ 1 “Cup Noodle Series” (ราคา 194 เยน) บะหมี่ถ้วยสูตรดั้งเดิมจากบริษัทนิชชินเช่นเคย มี 3 รสชาติได้แก่ รสโชยุ, รสแกงกะหรี่และรสซีฟูัด ผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1971 มียอดขายเป็นอันดับ 1 นานถึง 45 ปี โดยยอดขายโดยรวมภายในประเทศญี่ปุ่นสูงถึง 200 ล้านถ้วย ส่วนยอดขายโดยรวมจาก 80 ประเทศทั่วโลกสูงถึง 400 ล้านถ้วย กล่าวได้ว่าสูตรดั้งเดิมประสบความสำเร็จอย่างมาก นอกจากนั้นรสชาติและรูปร่างของเส้นบะหมี่ยังมีการคิดค้นสูตรใหม่ๆ อยู่เสมอ


หากมีโอกาสเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น อยากเชิญชวนให้ทุกคนได้ลองรับประทาน

Related post

Comment are closed.

Recommender Artticles

  1. ภูมิภาคชูบุ เส้นทางสู่เมืองมรดกโลก สถานที่ตั้งของช…
  2. กรุงเทพฯ 14 พฤศจิกายน 2561 - นายสมคิด จาตุศรีพิทัก…
  3. ฟุกุอิ, ญี่ปุ่น--7 พ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน…
  4. "โรงงานแปรรูปอาหาร ที่ เมืองอูวาจิมะ จังหวดเอฮิเมะ…
  5. “ผักชี” ได้รับคัดเลือกจากชาวญี่ปุ่นให้ได้รับคะแนนโ…

Categories

Return Top