“น้ำ” เป็นอาหารที่ดีที่สุดต่อร่างกาย

ในการทำอาหารญี่ปุ่นให้อร่อยนั้นจำเป็นต้องใช้น้ำที่มีคุณภาพ ด้วยเหตุนี้ได้มีการเปิดตัวน้ำแร่จากประเทศญี่ปุ่นในงานแสดงอาหารที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย

โดย“Healthy Living”ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับสุขภาพได้นำเสนอหัวข้อ “50 อาหารที่ดีต่อร่างกาย” แต่เราได้เลือก 3อันดับที่ดีที่สุดออกมาตามบทความด้านล่างนี้

อันดับที่ 3 คือ บลูเบอร์รี่ซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอล,ลดความเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน แถมยังช่วยชะลอริ้วรอยอีกด้วย


อันดับที่ 2 คือ สตรอเบอร์รี่ที่ให้พลังงานต่ำ,มีใยอาหารสูง,อุดมไปด้วยวิตามินซี รวมถึงมีประโยชน์ในการป้องกันภาวะสมองเสื่อมอีกด้วย


อันดับที่ 1 คือ น้ำ โดย60%ของร่างกายมนุษย์นั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบ ถ้าหากน้ำภายในร่างกายน้อยลงก็จะส่งผลเสีย ทั้งการไหลเวียนโลหิตและการเผาผลาญพลังงาน ดังนั้นถ้าดื่มน้ำมากๆจะช่วยแก้อาการท้องผูกซึ่งเมื่อระบบขับถ่ายดีก็ทำให้ระบบเผาผลาญดีตามไปด้วย แถมยังดีต่อผิวพรรณอีกเช่นกัน และมีผลในการคงความเป็นหนุ่มสาว อย่างการแก้ปัญหาการหย่อนคล้อย,ลดเลือนริ้วรอยและลดอาการผิวแห้ง

นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในการต้านทานเชื้อไวรัส หรือแบคทีเรีย รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองส่งผลช่วยมีการจดจำที่ดีขึ้น

กล่าวได้ว่าปริมาณน้ำที่ควรดื่มใน 1วัน คือ 1.5 ถึง 2 ลิตร นอกจากนี้ยังมีการกล่าวว่าให้นำน้ำหนักของร่างกายหารด้วย 30 (ลิตร) เช่น สำหรับคนที่น้ำหนัก 60 กิโลกรัมจะต้องดื่มน้ำอย่างน้อย 2 ลิตร และควรดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้องจะดีกว่าน้ำเย็น อันเนื่องมาจากการที่หลอดเลือดจะหดตัวเมื่อร่างกายเย็นลง และทำให้การไหลเวียนของเลือดไม่ดี

ถึงแม้ว่าน้ำแร่จะมีหลากหลายราคาแต่เมื่อมองว่าน้ำถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ บางครั้งถ้าจะลองฟุ่มเฟือยดูก็คงเป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียว

Related post

Comment are closed.

Recommender Artticles

  1. ภูมิภาคชูบุ เส้นทางสู่เมืองมรดกโลก สถานที่ตั้งของช…
  2. กรุงเทพฯ 14 พฤศจิกายน 2561 - นายสมคิด จาตุศรีพิทัก…
  3. ฟุกุอิ, ญี่ปุ่น--7 พ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน…
  4. "โรงงานแปรรูปอาหาร ที่ เมืองอูวาจิมะ จังหวดเอฮิเมะ…
  5. “ผักชี” ได้รับคัดเลือกจากชาวญี่ปุ่นให้ได้รับคะแนนโ…

Categories

Return Top