การส่งออกถั่ววอลนัทของญี่ปุ่นไปยังประเทศไทย

บริษัท NSS ตั้งอยู่ ณ เมืองอีดะ จังหวัดนะงะโนะ ทำการขยายตลาดในการจำหน่ายถั่ววอลนัท ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมายังประเทศไทย

จังหวัดนะงะโนะเป็นจังหวัดที่ผลิตถั่ววอลนัทได้มากเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น เมล็ดถั่วที่ผลิตได้นั้นมีขนาดที่อวบอ้วน อีกทั้งเปลือกที่บางจนสามารถกะเทาะได้ด้วยมือ ทำให้ผลิตภัณฑ์ 90%ของจังหวัดล้วนมี “ถั่ววอลนัท สายพันธุ์ชินะโนะ” เป็นส่วนผสม

ในอีกด้านบริษัท NSS ให้ความสนใจถั่ววอลนัท “สายพันธุ์โอนิ” มากกว่า แต่ในการผลิตถั่ววอลนัทสายพันธุ์โอนินั้นจำเป็นต้องใช้แรงงานในการผลิตมาก ซึ่งเกษตรกรส่วนใหญ่ไม่นิยมเพาะปลูกเนื่องจากจำเป็นต้องใช้กำลังคนสูง และนอกจากนี้เปลือกยังมีความหนาและยากที่จะกระเทาะจึงจำเป็นต้องใช้เครื่องมือเข้าช่วย ทำให้จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายไปกับค่าอุปกรณ์เพื่อนำเมล็ดถั่วออกมา แต่กลับให้ปริมาณน้อยเกินคาด

อย่างไรก็ตามด้วยเปลือกที่หนานี้เองจึงทำให้ระยะเวลาในการเก็บรักษายาวนาน 2-3 ปีและมีกลิ่นหอมกว่า ถั่ววอลนัท สายพันธุ์ชินาโนะ เป็นผลให้สามารถเพลิดเพลินไปกับรสชาติของถั่ววอลนัท สายพันธุ์โอนิได้ โดยที่ไม่มีรสฝาดอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นายHidemi Sawauchi ผู้อำนวยการของ บริษัท กล่าวว่า
“เราต้องการให้ชาวญี่ปุ่นในท้องถิ่นเห็นคุณค่าของ ถั่ววอลนัทสายพันธุ์โอนิ ดังนั้นเราได้ทำการขยายตลาดส่งออกไปขายยังต่างประเทศและต้องการสร้างรายได้ให้แก่ผู้สูงอายุ”

โดยการขนส่งนั้นจะทำได้หลังจากที่อบแห้งทั้งเปลือกเพื่อให้สามารถเก็บรักษาได้นานถึง 3ปี และเนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้การขนส่งทางอากาศที่มีค่าใช้จ่ายสูง จึงช่วยลดต้นทุนในการขนส่งลงได้ แม้ว่าเป็นผู้ค้าส่งเองก็ง่ายต่อการจัดการ

ขณะเดียวกันร้านอาหารปลอดสารพิษในประเทศไทยกำลังให้ความสนใจขนมปังที่มีส่วนผสมของถั่ววอลนัท และ
ในบรรดาพืชจำพวกถั่วแล้วถั่ววอลนัทถือว่ามีกรดไขมันโอเมก้า 3มากที่สุด โดยกรดไขมันโอเมก้า 3 นั้นมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรค เช่น โรคหัวใจ,โรคมะเร็ง,โรคเบาหวาน,ความดันโลหิตสูง,โรคอ้วน เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยในการลดเลือนริ้วรอย จึงถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ชวนให้รับประทานไม่น้อย

Related post

Comment are closed.

Recommender Artticles

  1. ภูมิภาคชูบุ เส้นทางสู่เมืองมรดกโลก สถานที่ตั้งของช…
  2. กรุงเทพฯ 14 พฤศจิกายน 2561 - นายสมคิด จาตุศรีพิทัก…
  3. ฟุกุอิ, ญี่ปุ่น--7 พ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน…
  4. "โรงงานแปรรูปอาหาร ที่ เมืองอูวาจิมะ จังหวดเอฮิเมะ…
  5. “ผักชี” ได้รับคัดเลือกจากชาวญี่ปุ่นให้ได้รับคะแนนโ…

Categories

Return Top